TRÌNH TỰ THỦ TỤC ĐĂNG KÍ BIỂN SỐ XE MÁY ĐIỆN

Xe điện Bảo Tín sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi đăng kí biển số xe máy điện nhanh chóng và đơn giản nhất.

Khi mua xe từ Hệ thống xe điện Bảo Tín được cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như: Hóa đơn bán xe, Hóa đơn giá trị gia tăng, Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng dùng cho xe cơ giới. Việc của bạn là chuẩn bị thêm đầy đủ các giấy tờ tùy thân: chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và sổ hộ khấu gốc theo quy định của nhà nước về việc đăng ký xe máy điện, tại cơ quan đăng ký, và làm theo hướng dẫn về thủ tục giấy tờ, thủ tục soát xe và cấp biển số.

Trình tự thủ tục đăng kí biến số xe máy điện như sau:

Bước 1: Nộp thuế trước bạ:

Bạn cần mang hóa đơn giá trị gia tăng VAT của xe máy điện do bên bán cung cấp, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đến chi cục thuế thuộc quận/huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Xin tờ khai nộp thuế trước bạ, sau khi điền xong và được chi cục thuế duyệt, bạn qua ngân hàng đóng tiền vào ngân sách nhà nước. Đóng tiền xong bạn sẽ có biên lai thu tiền thuế trước bạ.

Mức thuế trước bạ hiện tại trong năm 2017 như sau:

+ Đối với các xe máy điện có hóa đơn VAT >10.000.000VNĐ mức thuế trước bạ là 10% giá trị chiếc xe.

+ Đối với các xe máy điện có hóa đơn VAT < 10.000.000 VNĐ mức thuế trước bạ là 400.000 VNĐ

Bước 2: Thủ tục đăng ký xe máy điện

Đến cơ quan công an đăng ký xe tại quận, huyện địa phương mình đăng ký hộ khẩu, xin tờ khai đăng ký xe máy điện và điền đầy đủ thông tin, cà số khung số máy chiếc xe của mình và dán vào tờ khai.

Nộp các loại giấy tờ sau cho cơ quan đăng ký xe gồm:

- Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

- Giấy khai đăng kí biển số xe máy điện.

- Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng + Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại dùng cho xe mô tô, xe gắn máy.


- Hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) của chiếc xe đó.

- Chứng minh thư và sổ hộ khẩu bản gốc ( kèm thêm một bản photo )

Đóng 500.000 VNĐ lệ phí đăng ký xe máy điện và cấp biển, chờ xét duyệt và bấm biển. Có thể lấy được biển số luôn hoặc chờ biển số và đăng ký từ 7 – 10 ngày theo giấy hẹn bạn và CMND đến lấy đăng ký là xong.

Thủ tục đăng ký xe máy điện thoạt rất nhanh chóng và đơn giản cũng  như đi đăng kí xe máy mới chỉ mất của bạn khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Hơn nữa, khi đi làm thủ tục đăng ký xe máy điện mới, bạn cũng sẽ được các cán bộ tại đó hướng dẫn nên bạn không cần lo lắng về thủ tục này.